fbpx

NHỮNG LOẠI GIẤY PHỔ BIẾN DÙNG TRONG IN ẤN MARKETER NÊN BIẾT

NHỮNG LOẠI GIẤY PHỔ BIẾN DÙNG TRONG IN ẤN MARKETER NÊN BIẾT

Những bạn marketer trong quá trình làm nghề nên có những hiểu biết nhất định về giấy. Vì đối với các sản phẩm in ấn, giấy là vật liệu rất cần thiết, đôi khi đây chính là yếu tố quyết định đến sự thành bại của các sản phẩm truyền thông.

Và để cung cấp thêm kiến thức cơ bản trong in ấn dành cho Marketer, Gọng Vó sẽ giới thiệu đến bạn các loại giấy sử dụng phổ biến trong in ấn:

Giấy Couche

Giấy couche

Có lẽ đây là loại giấy phổ biến nhất đối với marketer, vì giấy này được dùng để in ấn cho các ấn phẩm truyền thông gần gũi với các bạn.

Đặc tính

Có bề mặt bóng, mịn, láng, in ấn màu đẹp, rất bắt mắt và sáng (vì vậy nên giấy phản quang, chói mắt khi bắt ánh sáng). Khi in ấn tùy nhu cầu có thể kết hợp cán màn mờ (Bề mặt của giấy mờ, giảm độ bắt sáng). Cán màn bóng (bề mặt của giấy bóng và bắt sáng tốt hơn)

Định lượng

Giấy này thường được dùng để in brochure, leaflet, flyer, catalogue,…

Ứng dụng

Tùy định lượng mà giấy sẽ có độ dày mỏng khác nhau C100gsm, C150gsm, C250gsm, C300gsm.
Trong các loại giấy couche thì couche Matt lại có đặc tính hơi khác là không phản xạ ánh sáng nên thích hợp dùng cho các ấn phẩm cao cấp, so với couche thông thường thì khi in trên Couche Matt mực lâu khô hơn và giá thành sẽ khá cao.

 

Tư vấn sản xuât sổ tayGiấy Ford

Giấy ford ứng dụng trong ruột sổ tay

Đây là loại giấy rất phổ biến mà bạn gặp mỗi ngày dưới dạng giấy A4 sử dụng trong in ấn văn phòng.

Đặc tính

Bề mặt nhám, bám và hút mực tốt, vì thế khi in ấn mực in sẽ không đẹp. Giấy ford thường có nhiều loại màu khác nhau: trắng, xanh, hồng, kem.

Định lượng

Các định lượng phổ biến của giấy ford 70gsm, 80gsm, 90gsm, 100gsm, 120gsm.

Ứng dụng

Gọng Vó thường sử dụng giấy ford kem để làm ruột sổ tay, ngoài ra giấy ford được sử dụng làm bao thư, letter head (giấy tiêu đều), giấy note, tập vở học sinh, in ấn văn phòng, …

Giấy Kraft

Giấy kraft ứng dụng làm sổ tayĐây là chất liệu giấy bạn thường thấy thông qua các dạng bao bì sản phẩm. Loại giấy này được sản xuất bởi chất liệu thiên nhiên, thân thiện môi trường và dễ dàng tái chế. Giấy cũng như màu sắc đặc trưng của giấy mang lại vẻ cổ xưa vintage.

Đặc tính

Giấy có màu hơi nâu đặc trưng mang lại vẻ cổ xưa, vintage. Giấy bền, chịu được sự mài mòn, độ dẻo cao và thấm hút độ ẩm cực tốt.

Định lượng

+ 70gsm, 84gsm (đây là 2 loại giấy mỏng thường in những sản phẩm có khối lượng <1kg)

+ 170 gsm, 250gsm, túi đựng được vật nặng như quần áo, quà tặng, giầy,…

Ứng dụng

Vì màu sắc đặc trưng, Gọng Vó thường sử dụng giấy kraft để làm bìa sổ tay hoặc làm ruột sổ (đối với giấy định lượng thấp). Ngoài ra giấy kraft khá được ưa chuộng để làm bao bì sản phẩm, túi giấy, hộp, thùng giấy,…

Khi in ấn trên giấy kraft nên lưu ý vấn đề màu sắc vì màu của giấy kraft sẽ khiến màu thực tế khi in sẽ bị sẫm hơn.

Giấy Bristol

Giấy bristol trong in ấn

Đặc tính

Là loại giấy không tráng phủ, bề mặt bóng, mịn, láng cả 2 mặt, bám mực tương đối. Giấy có vài lớp ép lại với nhau nên cứng và nặng.
Mặt giấy có 2 loại: nhẵn mịn phù hợp bút và mực in, hoặc sần nhẹ phù hợp bút chì, phấn, than.

Định lượng

250 – 300 gsm

Ứng dụng

Dùng để in hộp, bìa hồ sơ, brochure, danh thiếp (name card), tờ rơi,…

 

Giấy Ivory

giấy ivory trong in ấn

Đặc tính

Một bề mặt bóng mịn mặt còn lại sần sùi (mặt này thường nằm bên trong sản phẩm), có tính dai, trọng lượng nhẹ, không thấm nước, độ cứng và độ đàn hồi tốt vì thế nên giấy có khả năng chịu lực và va đập.

Định lượng

Giấy Ivory rất đa dạng về định lượng 190gsm,210gsm,220gsm,230gsm, 250gsm, 300gsm, 350gsm, 400gsm Với khổ thông dụng: 75 x 102cm, 79 x 109cm, 89 x 120cm

Ứng dụng

Loại giấy này có độ dày và cứng hơn các loại khác, nên rất được ưu chuộng để sản xuất bao bì, các loại hộp và túi, … và còn được sử dụng để làm bìa sách, bìa đựng hồ sơ.

Giấy Duplex

Đặc tính

Chất liệu dày, bề mặt giấy được phủ bóng 1 mặt. Bao gồm 2 loại: giấy duplex 1 mặt – 1 mặt trắng và láng, mặt kia sẫm và sần, giấy duplex 2 mặt – giấy có 2 mặt trắng.

Định lượng

210g/m2 (1 mặt), 250g/m2 (2 mặt).

Ứng dụng

Sử dụng để in hộp sản phảm, túi giấy, thùng carton cứng. Rất phổ biến trong lĩnh vực in ấn photocopy. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nên lưu ý, giấy duplex có độ bền cao, màu mực lên đẹp nhưng độ bám không cao và có khi lem màu.

Giấy Crystal

giấy crystal trong in ấn

Đặc tính

Bề mặt láng bóng và mặt còn lại thì nhám hơn.

Định lượng

200gsm / 230gsm và theo yêu cầu của khách hàng

Ứng dụng

Dùng để in phim, bìa tập sách cao cấp hoặc hộp bao bì cao cấp,…

Giấy Mỹ thuật

Đặc tính

Đây là dòng giấy cao cấp trong công nghệ in ấn và thường rất đa dạng về chủng loại. Giấy có màu sắc đa dạng và thường có hoa văn và đường vân sang trọng trên bề mặt. khi sử dụng loại giấy này sẽ không cần in phủ màu.

Định lượng

180gsm – 250gsm hoặc 280gsm – 350gsm (loại này thường hiếm)

Ứng dụng

Tùy thuộc vào các loại vân và định lượng mà giấy mỹ thuật được ứng dụng trong nhiều trường hợp: in danh thiếp (name carde), in thiệp mời, in catalogue, in túi giấy hoặc bao bì sản phẩm cao cấp…

Trên đây là một sổ loại giấy phổ biến, ngoài ra thế giới về giấy trong in ấn rất phong phù, tùy thuộc và từng nhu cầu và sản phẩm mà các marketer sẽ nhận được tư vấn cụ thể hơn.

Đặt sổ tay theo yêu cầu

Đối với đặc thù trong sản xuất sổ tay theo yêu cầu cho doanh nghiệp thì Gọng Vó có nguồn cung vật liệu giấy rất đa dạng để tạo nên sản phẩm sổ tay đẹp nhất, đáp ứng nhu cầu cho từng doanh nghiệp.

Chia sẻ bài viết